Ngày nay, các tổ chức tài chính đều có nhiều gói vay vốn hấp dẫn, hỗ trợ các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian, giúp phát huy khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Bí quyết vay vốn thành công đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Quan trọng nhất là chủ các doanh nghiệp cần hiểu rõ quy trình đăng ký vay vốn, chuẩn bị cẩn thận hồ sơ vay và nắm vững bí quyết để gia tăng cơ hội vay vốn thành công. Trước tiên, doanh nghiệp cần phác thảo mục đích sử dụng khoản vay. Tùy theo nhu cầu của các doanh nghiệp, các mục đích vay cần được liệt kê cụ thể, như cần vốn để mở rộng kinh doanh, để thu mua thêm nguyên vật liệu, phục vụ sản xuất hàng hóa hay nhằm thu mua tài sản cố định. Vì thế, doanh nghiệp cần có bản kế hoạch kinh doanh chi tiết với các giấy tờ liên quan kèm theo, hoạch định chiến lược kinh doanh hay kế hoạch tăng trưởng trình ngân hàng, để ngân hàng hiểu được rõ mục đích doanh nghiệp vay vốn.

Bên cạnh đó, chủ sở hữu doanh nghiệp cần xây dựng cho mình một lịch sử tín dụng hoàn hảo. Ngân hàng hay các tổ chức tín dụng sẽ xem xét uy tín của người vay và người bảo lãnh hoặc theo dõi lịch sử chi trả các khoản nợ của doanh nghiệp. 

Trong trường hợp phía ngân hàng yêu cầu tài sản thế chấp, chủ sở hữu doanh nghiệp nên sẵn sàng thực hiện theo. Việc thế chấp tài sản sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo chi trả cho khoản vay nếu có sự cố nào xảy ra. Thông thường, tài sản thế chấp hay được sử dụng là bất động sản, trang thiết bị, hàng hóa trong kho hoặc hóa đơn thương mại chưa được thanh toán. Tùy theo từng sản phẩm doanh nghiệp vay, giá trị tài sản cần thế chấp sẽ khác nhau. Ngoài ra, các ngân hàng cũng có chương trình vay tín chấp dành cho doanh nghiệp kinh doanh online. Điều này giúp khối doanh nghiệp vừa và nhỏ giảm rủi ro, có nhiều cơ hội tiếp cận thị trường, phát triển nhanh hơn và dễ quản lý dòng tiền hơn.

Doanh nghiệp cũng cần chứng minh khả năng thanh toán nợ của mình với bên công ty tài chính và ngân hàng. Khối tài sản hiện có của doanh nghiệp sẽ là một trong những cơ sở để chứng minh doanh nghiệp có đủ khả năng hay không. Dòng tiền càng mạnh chứng tỏ doanh nghiệp càng có đủ khả năng trả nợ và trả chi phí phát sinh nếu có. Việc này sẽ tạo thêm lòng tin để khoản vay được duyệt nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Khác ATM Online Hodnocení kategorie 4.5

Bí quyết vay vốn thành công đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ: 4.2/5 từ 21 bình chọn
LÊ THỊ PHƯƠNG CHI LÊ THỊ PHƯƠNG CHI(LinkedIn)
Tôi là một copywriter tự do trong lĩnh vực tài chính và cũng là một dịch giả chuyên về lĩnh vực tài chính, Tiền điện tử và Công nghệ. Mas thông tin...

35000000
Số tiền vay 10.000.000 ₫ - 35.000.000 ₫
Lãi 1,25 %
Kỳ hạn 6 - 48 tháng
70000000
Số tiền vay 10.000.000 ₫ - 70.000.000 ₫
Lãi 1,39 %
Kỳ hạn 6 - 36 tháng
10000000
Số tiền vay 1.000.000 ₫ - 10.000.000 ₫
Lãi 12 %
Kỳ hạn 7 - 30 ngày
20000
Số tiền vay 2.000 ₫ - 20.000 ₫
Lãi 1 %
Kỳ hạn 7 - 30 ngày