Hiện nay, vay tín dụng (phi ngân hàng) đang là hình thức hỗ trợ vay vốn cực hấp dẫn tại Việt Nam, hỗ trợ cho các nhóm đối tượng khách hàng đa dạng, như cá nhân hoặc hộ gia đình. Chỉ cần gõ từ khóa “vay tín dụng” trên Google, không ít doanh nghiệp hỗ trợ cho vay tín dụng hiện lên với các tiêu chí: Nhanh chóng, ưu đãi lãi suất thấp, khoản vay lớn… Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu thế nào là vay tín dụng và làm thế nào để lựa chọn địa chỉ vay tín dụng uy tín tại Việt Nam hay chưa?

Lựa chọn địa chỉ vay tín dụng uy tín tại Việt Nam

Thực chất, vay tín dụng là cách thức vay tiền tại các doanh nghiệp tài chính mà không cần thế chấp tài sản hay có người bảo lãnh. Bên cho vay sẽ căn cứ vào năng lực tài chính của khách hàng có thể trả được khoản nợ theo đúng thời hạn đưa ra, để xét duyệt các khoản vay theo từng định mức.

Chỉ từ 30 phút tới 3 ngày sau, khách hàng sẽ nhận được nguồn vốn mình cần. Thủ tục giấy tờ để xét duyệt vay tài chính cũng rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ: Chứng minh thư (hoặc thẻ căn cước), sổ hộ khẩu, hóa đơn tiền điện nước trong vòng 3 tháng, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc bảng lương.

Trước tiên, bạn cần xem xét các điều khoản, quy định mà các tổ chức tài chính đưa ra, đồng thời tìm hiểu thêm độ uy tín và tin cậy của họ qua đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ, trên website hay các diễn đàn lớn.

Sau khi chọn được đơn vị tài chính, bạn nên xem xét về khả năng tài chính của mình. Mỗi khoản vay sẽ đi kèm theo mức lãi suất và tiền lãi tương ứng phải chi trả hàng tháng. Bạn nên liên hệ với nhân viên tư vấn tại đó, hỏi rõ về thời gian chi trả và số tiền phải trả mỗi tháng. Sau khi đã nắm được thông tin, bạn hãy lên kế hoạch chi tiêu phù hợp, đảm bảo đủ chi trả cho khoản vay, tránh trường hợp bị phạt do không đóng được đúng hạn, hoặc dính nợ xấu.

Đừng bao giờ nhầm lẫn giữa vay tín dụng từ các doanh nghiệp tài chính với tín dụng đen. Vay tín dụng đen (hay còn gọi là vay nóng) khá phổ biến, thu hút khách hàng bởi hình thức vay quá dễ dàng. Song, mức lãi suất cao ngất ngưởng và hình thức xử lý khi vi phạm không nằm trong khuôn khổ pháp luật do không có hợp đồng, điều khoản rõ ràng sẽ đẩy người đi vay lâm vào cảnh nợ nần hay gây nguy hiểm đến tính mạng và gia đình.

Tóm lại, bạn hãy lưu ý một số điều sau:

  • Chọn các đơn vị cho vay tiền theo hình thức đa dạng, không cần phải chứng minh tài sản, qua nhiều khâu xét duyệt.
  • Ưu tiên công ty giải quyết hồ sơ nhanh chóng.
  • Tìm hiểu kỹ về công ty tài chính rồi mới lựa chọn.

Khác Tamo Hodnocení kategorie 4.5

Lựa chọn địa chỉ vay tín dụng uy tín tại Việt Nam: 4.2/5 từ 22 bình chọn
LÊ THỊ PHƯƠNG CHI LÊ THỊ PHƯƠNG CHI(LinkedIn)
Tôi là một copywriter tự do trong lĩnh vực tài chính và cũng là một dịch giả chuyên về lĩnh vực tài chính, Tiền điện tử và Công nghệ. Mas thông tin...

10000000
Số tiền vay 1.000.000 ₫ - 10.000.000 ₫
Lãi 0 %
Kỳ hạn 3 - 36 tháng
10000000
Số tiền vay 1.000.000 ₫ - 10.000.000 ₫
Lãi 17 %
Kỳ hạn 5 - 30 ngày
15000000
Số tiền vay 500.000 ₫ - 15.000.000 ₫
Lãi 0 %
Kỳ hạn 7 - 30 ngày