Hiện nay, nhu cầu mua ô tô trong các gia đình ngày càng tăng cao, nhưng với nhiều người ô tô vẫn là một tài sản lớn. Vậy làm thế nào để sở hữu được chiếc xe bốn bánh khi chưa đủ nguồn tài chính?

Làm thế nào để chọn một khoản vay mua ô tô?

Chắc chắn các khoản hỗ trợ cho vay mua ô tô từ các ngân hàng, công ty tài chính sẽ là giải pháp hữu hiệu, nhưng để chọn được khoản vay phù hợp thì bạn cần cân nhắc những điều dưới đây.

 Đầu tiên, bất kể bạn vay để mua sắm gì đi chăng nữa thì khoảng thời gian mua sẽ ảnh hưởng đến chính sách và giá cả của sản phẩm. Giới kinh doanh ô tô thường bật mí thời điểm chốt mua xe nên vào cuối tháng hoặc cuối năm, bởi đó là lúc các showroom ô tô, các hãng xe đưa ra mức giá tốt hơn hoặc sẵn sàng có mức chiết khấu sản phẩm cao hơn để đạt được doanh số. Ngoài ra, dịp cuối năm, các ngân hàng thường triển khai chương trình vay tín dụng hấp dẫn dành cho các thượng đế mua xe với mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn.

Hãy tính toán ngân sách riêng dành cho xế hộp, bao gồm cả khoản tiền lãi phải trả và mức chi tiêu hàng tháng. Để làm được điều này, bạn cần liệt kê toàn bộ chi phí cho xe: phí mua xe, thuế phí cần trả, đồng thời tính luôn cả khoản nuôi xe trong khi sử dụng như tiền xăng xe, bảo hiểm, sửa chữa, bảo dưỡng, đăng kiểm. Theo các chuyên gia tài chính, bạn không nên tiêu dùng quá 25% thu nhập của cả gia đình để chi tiêu cho ô tô. Nếu số tiền lãi khi vay mua ô tô chiếm hơn 15% tổng thu nhập của gia đình, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi mua. Tùy vào năng lực tài chính của mình theo thực tế, khách hàng có thể tự quyết định số tiền và thời gian vay để điều chỉnh các khoản lãi vay mỗi tháng cho phù hợp. Các đơn vị tài chính, ngân hàng hầu hết đều có chính sách linh hoạt và tư vấn kỹ càng về nghĩa vụ tài chính khách hàng cần thực hiện khi vay.

Bên cạnh đó, khách hàng nên tìm hiểu đa dạng ngân hàng, các đơn vị tài chính cho vay, bởi mỗi nơi có mức ưu đãi khác nhau. Đơn vị cho vay hợp tác cùng showroom chưa chắc đã là đơn vị tốt nhất. Đa số khách hàng thường được nhân viên bán hàng chào mời, khuyến khích ký hợp đồng ngay tại cửa hàng vì thủ tục nhanh chóng, tiện lợi hơn. Tuy nhiên, điều này không hẳn đã có lợi cho người mua vì ngân hàng phải trả thêm một chút hoa hồng và phí dịch vụ cho showroom.

Khác ATM Online Hodnocení kategorie 4.5

Làm thế nào để chọn một khoản vay mua ô tô?: 4.2/5 từ 20 bình chọn
LÊ THỊ PHƯƠNG CHI LÊ THỊ PHƯƠNG CHI(LinkedIn)
Tôi là một copywriter tự do trong lĩnh vực tài chính và cũng là một dịch giả chuyên về lĩnh vực tài chính, Tiền điện tử và Công nghệ. Mas thông tin...

F88 F88  5
1000000000
Số tiền vay 1.000.000 ₫ - 1.000.000.000 ₫
Lãi 10 %
Kỳ hạn 7 - 60 tháng
10000000
Số tiền vay 1.000.000 ₫ - 10.000.000 ₫
Lãi 12 %
Kỳ hạn 7 - 30 ngày
100000000
Số tiền vay 1.000.000 ₫ - 100.000.000 ₫
Lãi 1,6 %
Kỳ hạn 1 - 36 tháng